Công bố phù hợp quy định

Thủ tục công bố thực phẩm chức năng

Để sản phẩm thực phẩm chức năng được phép lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam yêu cầu bắt buộc nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối phải Công bố thực phẩm chức năng với các cơ quan chức năng cụ thể là tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế. Công ty sản xuất thực phâm chức năng NanoFrance sẵn sàng hỗ trợ các đối tác, doanh nghiệp trong việc công bố thực phẩm chức năng.

NanoFrance là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực gia công sản xuất hóa mỹ phẩm, dược phẩm và thực phẩm chức năng – thực phẩm bảo vệ sức khỏe chất lượng cao. Bài viết dưới đây, NanoFrance chia sẻ  quy trình Công bố thực phẩm chức năng, nội dung cụ thể như sau:
1.Bản công bố hợp quy, quy định an toàn thực phẩm (công bố phù hợp). Bản này có ký tên và đóng dấu của công ty đứng ra công bố sản phẩm.
2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân/doanh nghiệp ban hành (yêu cầu có ký tên, đóng dấu), bao gồm các nội dung sau:
– Bảng công bố: Thông tin doanh nghiệp, thông tin công bố.
– Chi tiết về sản phẩm: cảm quan,công dụng, thành phần công bố, cách sử dụng, đối tượng sử dụng, đơn vị sản xuất, quy cách đóng gói, quy trình sản xuất…

– Chỉ tiêu chất lượng (chủ yếu): tiêu chuẩn của chất lượng, các chỉ tiêu vi sinh vật, kim loại nặng, hàm lượng hóa chất không mong muốn.

(Hiện nay đã thay bằng form bằng excel, nó cũng có đủ các nội dung nhu dưới đây, tính là bảng tiêu chuẩn cơ sở cũng được. Có thể cập nhât file excel hoặc điền trực tiếp trong trang công bố của doanh nghiệp).
3. Phiếu kết quả kiểm nghiệm của sản phẩm định đăng ký trong vòng 12 tháng (365 ngày) hoặc Certificate of Analysis của phòng xét nghiệm – đơn vị độc lập với công ty/doanh nghiệp sản xuất hoặc phòng xét nghiệm được công nhận;
4.Mẫu sản phẩm có gắn Nhãn sản phẩm hoặc dự thảo nội dung ghi nhãn của sản phẩm (có đóng dấu của thương nhân/doanh nghiệp).
5. Quy trình sản xuất cơ bản của sản phẩm.
6. Bảng kế hoạch kiểm soát chất lượng và kế hoạch giám sát định kỳ cụ thể, có đóng dấu của nhà sản xuất.
7. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh của doanh nghiệp/nhà sản xuất/phân phối.
8. Bảng thống kế kết quả nghiên cứu lâm sàng về sản phẩm hoặc tài liệu chứng minh về tác dụng đặc hiệu và tính an toàn của sản phẩm thực phẩm chức năng đó.
9. Bản sao (công chứng) giấy chứng nhận cơ sở sản xuất/nhà sản xuất đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Các bước tiên hành Công bố thực phẩm chức năng:

Hiện nay việc đăng ký hồ sơ với cục An toàn thực phẩm đang được đăng ký dưới dạng khai báo điện tử. Toàn bộ các giấy tờ đăng ký hồ sơ được Cục xem xét, trả thông tin dưới dạng văn bản điện tử. Mỗi công ty, tổ chức/ cá nhân sẽ có một tài khoản đăng ký hồ sơ riêng. Trong tài khoản đó, mọi thông tin cập nhật về hồ sơ, về yêu cầu bổ sung/ đính chính sẽ được Cục gửi trên trang này và vào địa chỉ mail của công ty, tổ chức/ cá nhân đứng ra đăng kí. Việc thay đổi, chỉnh sửa cũng sẽ được sửa trực tiếp trên tài khoản của công ty. Hồ sơ được Cục duyệt cũng sẽ được xuất từ tài khoản này. Thông tin chi tiết về làm hồ sơ công bố – NanoFrance sẵn sàng hỗ trợ các đối tác, doanh nghiệp trong việc công bố thực phẩm chức năng.
Trong lĩnh vực nghiên cứu, NanoFrance cung cấp giải pháp hoàn chỉnh từ khâu xây dựng công thức sản phẩm đến nghiên cứu bào chế, kiểm nghiệm, đặt tên, thiết kế bao bì sản phẩm và pháp lý liên quan đến ngành thực phẩm chức năng. Không chỉ sở hữu cơ sở hạ tầng nghiên cứu hiện đại và chuyên nghiệp, NanoFrance còn hợp tác chặt chẽ với các Viện nghiên cứu và các trường Đại học uy tín nhằm tạo ra các sản phẩm, dịch vụ chất lượng.
Trong lĩnh vực sản xuất, NanoFrance được đánh giá là nhà sản xuất thực phẩm chức năng chuyên biệt hàng đầu Việt Nam. Chắc chắn NanoFrance là sự lựa chọn tối ưu của các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối dược phẩm và thực phẩm chức năng trong nước và quốc tế.
                            

Để được tư vấn gia công và sản xuất liên hệ:

Công ty TNHH Sản Xuất DP Công Nghệ Cao NanoFrance
Nhà máy: Đô Quan, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội.
Văn Phòng giao dịch: Số 7, Ngõ 123 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline:  0986 859 777

 

2.044 views


098 6859777

098 6859777