Dịch vụ

Tìm hiểu: Dây chuyền sản xuất viên nang hiện đại bậc nhất hiện nay tại NanoFrance!

Với định hướng đưa công nghệ cao vào sản xuất, nâng tầm chất lượng sản phẩm, NanoFrance đã đầu tư hệ thống dây chuyến sản xuất viên nang hiện đại. Ưu điểm của hệ thống máy móc hỗ trợ sản xuất NanoFrance đang sở hữu:

  • Sử dụng công nghệ mới nhất, hiện đại nhất
  • Tự động 100%
  • Được nhập khẩu trực tiếp từ EU, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc
  • Công nghệ sản xuất được chuyển giao trực tiếp từ các công ty Dược phẩm hàng đầu thế giới

Tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về hệ thống dây chuyền đang được NanoFrance sử dụng trong sản xuất viên nang!

I. Quy trình sản xuất viên nang chuẩn GMP tại NanoFrance!

Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang thường gồm có 2 phần: Ruột chứa hoạt chất tá dược bên trong và lớp vỏ nang bên ngoài. Các bước cần trải qua để có thành phẩm cuối cùng:

→ Chuẩn bị ruột: Phun sấy tạo hạt, trộn đồng nhất nguyên liệu

→ Đóng nang: Hoạt chất tá dược sẽ được đưa vào trong vỏ nang và tiến hành lồng khít nắp lại.

→ Đóng gói viên vào bao bì cấp 1: Thường là dạng vỉ (Alu – Alu hoặc Alu – PVC) hoặc đóng lọ.

→ Đóng gói cấp 2: Lọ và vỉ sẽ được đóng gói trong hộp giấy, dán tem chống hàng giả và co màng sản phẩm.

Từng công đoạn của quá trình sản xuất sẽ có từng loại máy móc hỗ trợ riêng biệt!

dây chuyền sản xuất viên nang cứng

II. Dây chuyền sản xuất viên nang tại NanoFrance gồm những gì?

1. Chuẩn bị ruột sản phẩm: Máy phun sấy tầng sôi – Máy trộn đồng nhất

Với công đoạn chuẩn bị phần ruột với các hoạt chất, tá dược cần có máy phun sấy tầng sôi và máy trộn đồng nhất nguyên liệu. Chức năng cụ thể của từng loại máy:

Máy phun sấy tạo hạt tầng sôi: Được sử dụng để sấy tạo hạt nhỏ, hạt cốm. Công nghệ phun sấy tầng sôi hiện đại giúp phân chia tỷ lệ hoạt chất trong từng hạt cốm đồng đều hơn. Hình dáng bên ngoài của hạt cốm cũng đẹp, đồng đều cả về hình dáng cũng như màu sắc.

Máy trộn đồng nhất: Với một số sản phẩm nhiều thành phần, nguyên liệu, sau khi phun sấy, chúng sẽ được đưa vào hệ thống máy trộn đồng nhất. Hệ thống máy hiện đại sẽ tự động trộn đồng nhất các thành phần.

dây chuyền sản xuất viên nang cứngDây chuyền sản xuất viên nang cứng

2. Máy đóng nang tự động – Dây chuyền sản xuất viên nang

Cốm bột sẽ được đóng vào nang cứng thông qua máy đóng nang tự động. Thiết bị vận hành hoàn toàn tự động và được điều khiển bằng màn hình điều khiển cảm ứng PLC. Một số đặc điểm của máy đóng nang tự động:

  • Tự động hoàn thành các công đoạn: Cấp nang rỗng, tách nang, vào nang, đóng hạt cốm, khóa nang, hoàn thiện.
  • Tự động chia liều lượng cốm – bột
  • Năng suất cao, khoảng 30.000-50.000 viên/h

Nhờ hệ thống dây chuyền đóng nang tự động đã giúp NanoFrance tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, tỷ lệ hàng lỗi <0,01%.

máy đóng nang tự động

3. Máy đóng lọ

Với những đơn đặt hàng yêu cầu đóng gói viên nang cứng vào lọ, sau khi đóng nang, thành phẩm sẽ được chuyển sang hệ thống máy đóng lọ. Hệ thống này sẽ tự động đếm viên, xoáy nắp, hàn miệng nắp chai và dán nhãn lọ.

dây chuyền đóng lọ sản phẩm

4. Máy ép vỉ giúp đóng vỉ sản phẩm trong dây chuyền gia công viên nang cứng

Đối với những sản phẩm ép vỉ sẽ được đưa sang hệ thống máy ép vỉ tự động. Loại máy này có khả năng tạo khuôn vỉ từ tấm PVC phẳng, sau khi viên được đưa vào vỉ, vỏ nhôm sẽ được hàn kín.

máy ép vỉ tự động

Tất cả máy móc nằm trong dây chuyền gia công viên nang cứng của NanoFrance đều được nhập khẩu từ nước ngoài và đạt chuẩn GMP.

III. Sản xuất sản phẩm dạng viên nang cứng có ưu điểm gì?

Dạng bào chế viên nang cứng được nhiều nhà sản xuất lựa chọn nhờ ưu điểm gọn nhẹ, tiện dùng, dễ mang theo, dễ bảo quản. Đặc biệt, viên nang cứng cũng giúp che giấu mùi vị khó chịu của dược chất tốt.

Nhờ tác dụng bảo vệ kéo dài của vỏ nang nên dạng bào chế này sẽ đảm bảo viên uống không dễ bị tan chảy khi đến dạ dày, nó chỉ tan ra hoặc bắt đầu phóng thích hoạt chất khi đến ruột.

NanoFrance nhận gia công sản xuất nhiều loại viên uống dạng viên nang cứng: viên uống bổ gan, bổ thận, viên uống xương khớp, viên uống tiền đình… Bạn muốn gia công sản phẩm dạng viên nang cứng? – Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết!

1.122 views


098 6859777

098 6859777

Liên hệ