Dịch vụ

4 thông tin doanh nghiệp CẦN BIẾT khi gia công viên hoàn mềm

Viên hoàn là dạng bào chế thường gặp trong các sản phẩm thuốc có nguồn gốc Đông Y với lịch sử lâu đời hơn hẳn viên nén, viên nang. Dạng bào chế này còn được chia thành 2 nhóm nhỏ hơn là: Viên hoàn cứng và Viên hoàn mềm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào viên hoàn mềm và những thông tin các doanh nghiệp muốn gia công viên hoàn mềm cần phải nắm được!

Hãy đọc bài viết và đừng bỏ qua bất cứ thông tin nào NanoFrance sắp bật mí nhé!

I. Cần phải hiểu đúng về viên hoàn mềm – Viên hoàn mềm là gì?

1. Viên hoàn mềm là gì?

Viên hoàn mềm là dạng bào chế có hình dáng viên tròn, có thể chất mềm độ ẩm >10 – 15% (đối với viên hoàn cứng độ ẩm <10%) và thường có chứa tá dược để giữ trạng thái mềm, dẻo cho chế phẩm. Dạng này thường gặp ở viên tròn lớn hay đại hoàn và phải chia nhỏ để nhai trước khi nuốt. 

gia công viên hoàn mềm cần hiểu rõ đặc tính sản phẩm

2. Khám phá thành phần chính của viên hoàn mềm

Cũng giống với viên hoàn cứng, thành phần của viên hoàn mềm cũng chia thành 2 phần:

Hoạt chất: Chúng chiếm khoảng 80-90% thành phần của viên. Các hoạt chất thường thường là các loại thảo dược như: cam thảo, long nhãn, trần bì, sâm… Chúng sẽ thay đổi tùy thuộc vào công thức sản phẩm.

Tá dược: Một số loại tá dược được bổ sung vào thành phần với tác dụng đem đến độ liên kết cho hoạt chất, giúp viên luôn giữ được độ mềm dẻo hoàn hảo, tránh khô nứt… Ngoài ra chúng còn có thể đem đến độ ngọt, giúp bảo quản viên, che dấu mùi vị thảo dược tốt hơn. Một số loại tá dược thường được sử dụng trong viên hoàn mềm có thể kể đến như: Mật mía, mật ong luyện non, nước đường…

gia công viên hoàn mềm

Viên hoàn mềm thường có thành phần là các loại thảo dược tự nhiên

3. Ưu điểm của các sản phẩm được gia công dưới dạng viên hoàn mềm

Viên hoàn mềm cũng như các loại viên hoàn nói chung đều có những ưu điểm NỔI BẬT NHẤT: Độ an toàn cao nhờ thành phần gồm hoạt chất, tác dược đều có nguồn gốc từ thiên nhiên lành tính. Đặc biệt, thảo dược trong viên hoàn sau quá trình chế biến vẫn có thể đảm bảo được dược tính.

II. Bạn có thể gia công được những loại viên hoàn mềm nào?

Theo Y học cổ truyền, viên hoàn mềm còn có thể được phân thành nhiều loại nhỏ hơn dựa trên dược tính sử dụng. Các nhà máy gia công sản xuất viên hoàn mềm cũng sẽ đem đến cho các doanh nghiệp làm phân phối nhiều lựa chọn tương ứng, như:

(1) Thủy hoàn: Là loại hoàn được điều chế với tá dược dính là nước, rượu, dấm, dịch chiết dược liệu bàng phương pháp bồi viên. Chúng thường là loại viên hoàn nhỏ.

(2) Hồ hoàn: Đây là loại viên hoàn dùng hồ tinh bột làm tá dược dính, điều chế bằng phương pháp chia viên hay bồi viên. Chúng cũng thường là loại viên hoàn có kích thước nhỏ.

(3) Mật hoàn: Loại viên hoàn mềm được bào chế với tá dược dính là mật ong. Mật được luyện thành châu, trộn với bột thuốc khi còn nóng và được bào chế hoàn bằng phương pháp chia viên. Chúng có khối lượng viên lớn, có thể đến 12g và có thể chất nhuận dẻo.

(4) Lạp hoàn: Loại viên hoàn mềm này được điều chế với sáp ong bằng cách đun chảy và vê viên ở nhiệt độ gần nhiệt độ đóng rắn của sáp, thường có khối lượng khoảng 0,3 g-0,5 g.

gia công viên hoàn mềm và những điều cần biết

III. Tiêu chuẩn đánh giá gia công viên hoàn mềm ĐẠT CHUẨN

Viên hoàn mềm gia công được đánh giá là ĐẠT TIÊU CHUẨN nếu thỏa mãn tất cả các yêu cầu về mặt kỹ thuật sau:

Về mặt tính chất

– Vẻ bề ngoài của viên hoàn phải tròn, đều, đồng nhất về hình dạng, màu sắc, có mùi đặc trưng của dược liệu.

– Viên hoàn mềm phải nhuận, dẻo

Về yếu tố độ ẩm

– Đối với viên hoàn mềm mật ong và viên hoàn có chứa cao đặc, hàm ẩm ≤15%.

– Viên hoàn nước có kết hợp siro hoặc mật ong, hàm ẩm ≤12%.

– Viên hoàn nước và hoàn hồ có hàm ẩm ≤9%

IV. Để gia công viên hoàn mềm thực sự chất lượng – Cần lưu ý gì?

Như đã phân tích ở trên, viên hoàn đạt chuẩn cần phải đáp ứng đủ cả 2 yêu cầu về: Hình dáng bên ngoài và Độ ẩm bên trong. Có thể nói đây là 2 yếu tố CƠ BẢN nhất để đánh giá một sản phẩm có thực sự chất lượng hay không.

⇒ Biện pháp giúp các doang nghiệp gia công sản xuất viên hoàn mềm chất lượng: Hợp tác với nhà máy gia công viên hoàn mềm UY TÍN – CHẤT LƯỢNG – CÓ DÂY CHUYỀN ĐẠT CHUẨN.

gia công viên hoàn mềm tại NanoFrance

Nhà máy sản xuất viên hoàn mềm hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề như:

  • Độ đồng nhất về hình dáng, khối lượng của viên đạt 100% nhờ dây chuyền hiện đại, tự động
  • Độ ẩm của viên luôn ở mức đạt chuẩn và tối ưu nhất nhờ được kiểm soát bởi hệ thống tự động.
  • Viên được bảo quản tốt hơn nhờ hệ thống dây chuyền tự động, khép kín
  • Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cũng được “giải quyết”

Đặc biệt hơn cả, nhà máy sản xuất chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn đầy đủ các công đoạn của quá trình gia công sản xuất viên hoàn mềm bao gồm: Xây dựng công thức, nhập khẩu nguyên liệu, hoàn thiện pháp lý…

Tìm hiểu về nhà máy của chúng tôi thông qua video dưới đây:

Bạn muốn gia công viên hoàn mềm? Bạn muốn sản xuất Thực phẩm chức năng đáp ứng 100% yêu cầu, mong muốn của mình? Nhà máy sản xuất của NanoFrance chính là lựa chọn hàng đầu! Để được tư vấn chi tiết về dòng sản phẩm, công thức, thủ tục pháp lý cũng như các dịch vụ hỗ trợ khác, đừng quên gọi điện ngay đến số hotline 0986859777!

66 views


098 6859777

098 6859777

Liên hệ