Chiết xuất dược liệu công nghệ cao

Những điều cần biết về dịch vụ gia công cao dược liệu của NanoFrance!

Có rất nhiều khách hàng không biết rằng: Bên cạnh cung cấp dịch vụ gia công TPCN, mỹ phẩm, thiết bị y tế, NanoFrance còn có khả năng gia công cao dược liệu. Bạn có nhu cầu gia công, chế biến dược liệu? Bạn muốn hiểu rõ hơn về dịch vụ này của NanoFrance? Đừng bỏ qua những thông tin sắp có trong bài viết dưới đây!

I. Cao dược liệu là gì?

Đây là sản phẩm được bào chế bằng cách chiết, cô hoặc sấy đến thể chất quy định các dịch chiết thu được từ dược liệu thực vật hoặc động vật với các dung môi theo tỷ lệ tiêu chuẩn đã định. Cao dược liệu được chia thành 3 loại chính:

Cao lỏng

Cao dược liệu lỏng có dạng chất lỏng hơi sánh, là dược chất có mùi vị đặc trưng của dược liệu thiên nhiên tương ứng. Quy ước chung của ngành dược về loại dược liệu cao lỏng: 1ml cao lỏng ≈ 1gram dược liệu dùng để điều chế cao dược liệu.

gia công cao dược liệu lỏng

Cao đặc

Đây là những khối chất đặc, tiêu chuẩn hàm lượng dung môi chiếm tỷ lệ thấp hơn so với cao lỏng (không vượt quá 20%). Khi lượng dung môi trong cao lỏng thấp, chiết xuất dược liệu sẽ chuyển sang dạng cao khô.

Cao dược liệu khô

Bột khô chính là hình thái biểu hiện rõ ràng nhất của cao dược liệu khô. Trong thành phần của cao dược liệu khô có lượng ẩm cực thấp ≤5%. Loại chiết xuất dược kiệu này cực kì dễ hút ẩm, do đó cần bảo bảo quản chặt chẽ.

Quy trình gia công cao dược liệu sẽ gồm 2 bước chủ yếu:

  • Giai đoạn 1: Sử dụng dung môi thích hợp để chiết xuất dược liệu
  • Giai đoạn 2: Điều chế cao ở dạng lỏng

Để có chiết xuất dược liệu ở dạng cao đặc hoặc cao khô, chúng ta chỉ cần tiến hành bước cô dịch để độ ẩm trong chiết xuất giảm dần.

II. Công nghệ gia công cao dược liệu của NanoFrance có gì đặc biệt?

Dưới đây là một số điểm đặc biệt của dịch vụ gia công dược liệu của NanoFrance:

Sở hữu hệ thống dây chuyền gia công dược liệu hiện đại

100% máy móc dây chuyền dùng để chiết xuất cao dược liệu đều được NanoFrance nhập khẩu từ nước ngoài. Công ty cũng đầu tư hệ thống máy móc đồng bộ, đảm bảo quá trình chiết xuất khép kín từ nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm đầu ra. Một số máy móc nổi bật đã được NanoFrance nhập khẩu phải kể đến:

→ Hệ thống chiết tách được xây dựng tự động: giúp hạn chế hiện tượng tạo bọt trong những loại dược liệu khó.

→ Hệ chiết được tích hợp on/off dạng xung từ, ứng dụng vào chiết tách trong tank chiết, giúp thu được lượng cao dược liệu cao hơn.

Nhờ vậy mà năng suất hay chất lượng thành phẩm chiết xuất dược liệu đều được đánh giá cao.

gia công cao dược liệu

Có thể chiết xuất gia côn cao dược liệu bằng cả dung môi cồn và nước

Nhà máy gia công cao dược liệu của NanoFracne sở hữu cả công nghệ chiết xuất bằng dung môi cồn và nước. Việc tiên phong, ứng dụng công nghệ chiết xuất bằng cồn cho phép công ty có thể chiết xuất được những loại dược liệu đặc thù, có yêu cầu về độ tinh khiết cao. 

Bổ sung thêm một thông tin cho bạn, hiện nay tại Việt Nam chỉ có <20 nhà máy sở hữu công nghệ chiết xuất dược liệu bằng cồn.

nhà máy chiết xuất dược liệu

Quá trình chiết xuất có sự giám sát của chuyên gia

Với lợi thế sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu, giàu kinh nghiệm → Tất cả công đoạn trong quá trình chiết xuất đều có sự kiểm soát, đánh giá của chuyên gia. Điều này sẽ giúp điều chỉnh được chất lượng chiết xuất kịp thời, nhờ đó có thể tạo ra được thành phẩm chất lượng nhất.

Nguồn dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt

Ngoài sở hữu dây chuyền hiện đại, quy trình sản xuất nghiêm ngặt, dịch vụ gia công cao dược liệu của NanoFrance còn được đánh giá cao bởi nguồn nguyên liệu đầu vào.

Đới với các nguyên liệu thông thường: Được lựa chọn từng vùng – từng mùa để đảm bảo có thể lấy được nguồn dược liệu chất lượng nhất, hàm lượng chất dinh dưỡng cao nhất.

Nguồn dược liệu đặc biệt: Công ty có các đối tác riêng về vùng trồng dược liệu, điều kiện chăm sóc, thu hoạch…

khu vực trồng dược liệu có quy hoạch

Hiện nay, NanoFrance có khả năng chiết xuất dược liệu thành 2 dạng chính là: Cao lỏng và cao khô. Hơn 75% thành phẩm của quá trình chiết xuất đang được NanoFrance sử dụng trực tiếp cho quá trình sản xuất TPCN, Thực phẩm bổ sung của mình!

Mong rằng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về dịch vụ gia công cao dược liệu của NanoFrance. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu chiết xuất dược liệu hay sản xuất TPCN!

Công ty TNHH Sản Xuất DP Công Nghệ Cao NanoFrance
Nhà máy 1: Khu công nghiệp Đồng Văn IV, Đại Cương, Kim Bảng, Hà Nam
Nhà máy 2: Đô Quan, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội.
Văn Phòng: BT5 – Lô B6, KĐT Hạ Đình, ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline:  0986 859 777  –   0971220888
Email: duocnanofrance@gmail.com

ĐẾN VỚI NANOFRANCE ĐỂ CẢM NHẬN TỪ ĐIỀU NHỎ NHẤT!

 

374 views


098 6859777

098 6859777

Liên hệ