Tin tức

Siết khâu sản xuất thực phẩm chức năng

Tới đây, sản xuất thực phẩm chức năng sẽ được siết chặt. Cục thể là sẽ có hơn 1/2 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng có thể không đủ điều kiện sản xuất sau năm 2017. Đây là ý kiến của Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) Nguyễn Thanh Phong tại hội thảo lấy ý kiến xây dựng tài liệu hướng dẫn…

Thực hành sản xuất tốt thực phẩm bảo vệ sức khỏe (gmp)

Thực hành sản xuất tốt (GMP) thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health supplements) là một hợp phần thiết yếu trong quản lý quá trình ra các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả nhằm đáp ứng và duy trì cho việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Phân biệt thực phẩm chức năng và thuốc?

Chất lượng cuộc sống ngày càng cao kéo theo nhu cầu về chăm sóc sức khỏe càng nhiều hơn, người dân có xu hướng chuộng sử dụng thực phẩm chức năng hơn là thuốc vì không gây tác dụng phụ. Nhưng thực phẩm chức năng là gì, thuốc là gì và sự khác nhau giữa chúng như thế nào thì có lẽ không nhiều người hiểu và nhận biết được.