Dịch vụ

Khi gia công dược mỹ phẩm cần tuân thủ những nguyên tắc gì?

Cùng là MỸ PHẨM nhưng công dụng của dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm không hoàn toàn giống nhau. Do đó, đặc điểm sản xuất và yêu cầu gia công dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm cũng có nhiều điểm khác biệt.

Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang có ý định kinh doanh dược mỹ phẩm và đang cần tìm đối tác sản xuất, gia công sản phẩm thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây!

gia công dược mỹ phẩm

I. Dược mỹ phẩm là gì? Mỹ phẩm – Dược mỹ phẩm khác nhau ở đâu?

1. Cần hiểu đúng về dược mỹ phẩm!

DƯỢC MỸ PHẨM là tên gọi được ghép từ “dược phẩm” và “mỹ phẩm”. Vì được “lai” giữa dược phẩm và mỹ phẩm nên dược mỹ phẩm đều sở hữu những nét đặc trưng của 2 sản phẩm trên.

Về mặt thành phần

Trong thành phần của dược mỹ phẩm phải đáp ứng được yêu cầu: Chưa 99,9% thành phần nguyên chất và 0,1% vi khuẩn hoặc ít hơn. Dược mỹ phẩm phải được chiết xuất từ các thành phần tự nhiên có tác dụng làm đẹp, dưỡng da. 

Về mặt công dụng

Bên cạnh vai trò của một mỹ phẩm: Dùng để làm sạch, làm đẹp, tăng cường sự hấp dẫn, thay đổi diện mạo thì dược mỹ phẩm còn có thêm tác dụng có lợi cho bộ phận cơ thể khi sử dụng. Một số công dụng nổi bật của dược mỹ phẩm có thể kể đến như: chống lão hóa, giảm mụn, viêm nhiễm…

Về dòng sản phẩm

Dược mỹ phẩm cũng gồm các dòng sản phẩm giống như mỹ phẩm: dòng trang điểm, chăm sóc da, đặc trị và dưỡng da, dưỡng tóc, dưỡng móng… Tuy nhiên, chúng không chỉ có tác dụng làm đẹp bên ngoài mà còn có chức năng nuôi dưỡng từ sâu bên trong.

dược mỹ phẩm

2. Sự khác nhau giữa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm

Sự khác biệt lớn nhất của dược mỹ phẩm và hóa mỹ phẩm chính là: Thành phần và tác dụng (công dụng). Thành phần có sự khác biệt dẫn đến công dụng cũng có sự thay đổi!

Trong dược mỹ phẩm có chứa nhiều nồng độ thành phần hoạt tính cao hơn hẳn hóa mỹ phẩm, chứa ít chất tạo màu, tạo mùi Paraben. Một số thành phần hoạt tính phổ biến nhất có thể kể đến: Hyaluronic Acid, Vitamin A, Vitamin B, Vitamin C, BHA, AHA…

Sự khác nhau về công dụng giữa mỹ phẩm và dược mỹ phẩm:

  • Hóa mỹ phẩm: được sử dụng với mục đích làm sạch, chăm sóc da, chỉ giúp da sáng hơn nhưng không giải quyết các vấn đề từ sâu bên trong
  • Dược mỹ phẩm: vừa có công dụng của mỹ phẩm vừa giúp điều trị, phục hồi những bệnh liên quan đến da, tóc, mỹ phẩm

Nói chung, 2 dòng sản phẩm này có khá nhiều điểm khác biệt do đó yêu cầu sản xuất cũng không giống nhau.

sản xuất dược mỹ phẩm

II. Gia công dược mỹ phẩm cần tuân thủ nguyên tắc gì?

Sản xuất, gia công dược mỹ phẩm cần tuân thủ một số nguyên tắc quan trọng như:

1. Yêu cầu về dây chuyền sản xuất

Dây chuyền, nhà máy sản xuất dược mỹ phẩm buộc phải đạt được tiêu chuẩn hướng dẫn thực hành sản xuất GMP. Tiêu chuẩn này là điều kiện cần để có thể sản xuất ra những sản phẩm thực sự chất lượng, an toàn, hiệu qua cho người sử dụng.

dây chuyền sản xuất dược mỹ phẩm

2. Nguyên liệu đầu vào

Vì dược mỹ phẩm có thêm tác dụng quan trọng là giúp điều trị tận gốc những bệnh liên quan đến da, tóc… do đó việc kiểm soát nguyên liệu đầu vào thực sự quan trọng! Nguyên liệu cần đáp ứng được một số yêu cầu như:

  • Nguồn gốc rõ ràng, có giấy chứng nhận, kiểm nghiệm rõ ràng
  • Điều kiện bảo quản nguyên liệu phải đảm bảo
  • Trước khi đưa vào sản xuất, nguyên liệu cần được xử lý và sơ chế đúng cách để loại bỏ tạp chất

Vấn đề nguyên liệu gia công dược mỹ phẩm nếu không được làm chặt chẽ, chất lượng sản phẩm, tính hiệu quả cũng sẽ bị ảnh hưởng!

3. Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Kiểm soát chất lượng từng khâu sản xuất là bước quan trọng giúp đảm bảo được chất lượng những sản phẩm đặc thù như dược mỹ phẩm. Từ khâu định lượng, đóng gói cần phải kiểm tra chặt chẽ.

nhà máy sản xuất của Nano

Với những lý do trên, việc lựa chọn được đối tác cung cấp dịch vụ gia công dược mỹ phẩm chất lượng cũng không phải điều dễ dàng!

III. Giới thiệu dịch vụ gia công dược mỹ phẩm tại NanoFrance!

Với dây chuyền sản xuất hiện đại, nhà máy sản xuất đạt chuẩn GMP, đội ngũ chuyên gia, nhân viên, quy trình làm việc chuyên nghiệp, NanoFrance tự tin rằng có thể đem đến dịch vụ sản xuất, gia công tốt nhất cho khách hàng.

5 điểm nổi bật của dịch vụ gia công, sản xuất tại NanoFrance:

  • Nhà máy đạt chuẩn GMP
  • Dây chuyền sản xuất hiện đại, có thể sản xuất nhiều dạng sản phẩm khác nhau
  • Đội ngũ nghiên cứu, nhân viên chuyên nghiệp
  • Các khâu sản xuất được kiểm soát chặt chẽ
  • Đầy đủ dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Hỗ trợ nghiên cứu, tư vấn công thức – Sản xuất – Hồ sơ, thủ tục – Thiết kế – Marketing

nhà máy sản xuất mỹ phẩm

Hiện nay, chúng tôi nhận đặt hàng gia công nhiều loại dược mỹ phẩm khác nhau như: BHA, AHA, kem trị mụn, dưỡng tóc… với tất cả các dạng bào chế: lỏng, kem, lotion…

Nếu bạn có nhu cầu sản xuất, gia công dược mỹ phẩm, đừng quên liên hệ ngay với NanoFrance!

HÃY ĐẾN NANOFRANCE ĐỂ CẢM NHẬN TỪ ĐIỀU NHỎ NHẤT!

23 views


098 6859777

098 6859777

Liên hệ