“NGUYÊN LIỆU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG PHẢI ĐƯỢC KIỂM SOÁT CHẶT” – GĐ NANOFRANCE
Để tạo ra sản phẩm chất lượng, kiểm soát chặt chẽ nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng là điều luôn được NanoFrance đề cao. Trong bài viết này, hãy cùng nanofrance.com.vn tìm hiểu rõ hơn về các loại nguyên liệu sản xuất cũng như cách thức công ty đã kiểm soát nguyên liệu như thế nào!
I. Phân loại nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng
Thực phẩm chức năng – Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có thể được sản xuất từ nhiều loại nguyên liệu khác nhau như:
- Dược liệu, các chế phẩm từ dược liệu
- Các thành phần từ động vật, nấm
- Các nguyên tố vi lượng, khoáng chất, vitamin
- Chế phẩm sinh học: Các loại men vi sinh, enzym
Trong số các loại nguyên liệu trên, dược liệu và các chế phẩm từ dược liệu là nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng phổ biến nhất, gồm có: dược liệu thô, bột dược liệu thô, tinh bột, cao dược liệu.
Trong thành phần của thực phẩm chức năng cũng có các tá dược. Chúng đóng vai trò giúp sản phẩm có thể đạt được các tiêu chuẩn chất lượng, sự đồng đều về khối lượng, độ bền…
II. 3 nguồn nguyên liệu hiện đang được dùng trong gia công, sản xuất TPCN
Tại Việt Nam hiện nay, nguyên liệu dùng trong sản xuất, gia công thực phẩm chức năng được chia làm 3 loại chính: Nguyên liệu tự nhiên – Các vùng nguyên liệu được quy hoạch quản lý và nuôi trồng – Nguyên liệu nhập khẩu.
Nguồn nguyên liệu tự nhiên
Khu vực vùng núi phía Bắc, vùng Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, vùng biển, đảo hiện đang là những khu vực cung cấp nguồn nguyên liệu tự nhiên “dồi dào” nhất hiện nay. Nguyên liệu thực phẩm chức năng tự nhiên của nước ta được đánh giá là rất đa dạng, phong phú.
Nhân sâm tự nhiên
Vùng nguyên liệu được quy hoạch
Một số loại dược liệu được nuôi trồng có quy hoạch phổ biến phải kể đến: Ariso, ba kích, bạc hà, bạch chỉ, trinh nữ hoàng cung, sâm ngọc linh…. Hiện nay, Thanh Hóa, Hưng Yên, Quảng Nam là 3 khu vực có vùng trồng dược liệu lớn nhất nước ta.
Khu vực trồng dược liệu có quy hoạch
Nguyên liệu nhập khẩu
Chiết xuất nghệ, cao khô nhũ hương, chiết xuất húng chanh, chiết xuất tỏi… đang là loại nguyên liệu dùng cho sản xuất thực phẩm chức năng được sản xuất nhiều nhất.
Nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung của NanoFrance cũng được lấy từ 3 nguồn trên.
III. Quy tắc lựa chọn – kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm chức năng của NanoFrance
Dưới đây là một số quy tắc lựa chọn, kiểm soát nguồn nguyên liệu sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được NanoFrance áp dụng:
1. Chỉ lựa chọn đối tác cung cấp nguyên liệu đáng tin cậy
Nguyên tắc đầu tiên khi lựa chọn đối tác cung cấp nguyên liệu: ĐÁNG TIN CẬY. Để trở thành đối tác của NanoFrance, nhà cung cấp buộc phải cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng, đạt chuẩn, đã được kiểm tra đánh giá:
- Nguồn gốc phải rõ ràng
- Tiêu chuẩn chất lượng rõ ràng, được kiểm tra theo phương pháp NCC
- Phải được nghiên cứu độ ẩm trong một thời gian quy định
- Đảm bảo các chỉ tiêu hóa lý
…
Chúng tôi luôn đặt yếu tố chất lượng lên hàng đầu!
2. Phải kiểm tra lại trước khi nhập kho
Quy trình kiểm tra lại sản phẩm trước khi nhập kho của NanoFrance:
Bước 1: Lấy mẫu xác suất, đảm bảo mẫu test là mẫu đại diện cho cả lô hàng.
Bước 2: Mẫu được bảo quản và đưa tới phòng kiểm nghiệm kiểm tra những chỉ tiêu cần thiết theo tiêu chuẩn nguyên liệu của NANOFRANCE đối chiếu với COA của NCC.
Kiểm nghiệm bao gồm có kiểm nghiệm định tính, định lượng và vi sinh vật. Hiện tại phòng kiểm nghiệm của NANOFRANCE đạt chuẩn và làm chủ được các phương pháp kiểm nghiệm hiện đại nhất hiện nay như HPLC, PCA… NANOFRANCE có khu bảo quản chuyên biệt cho từng nhóm nguyên liệu.
Toàn bộ nguyên liệu được bảo quản theo đúng những khuyến cáo dành riêng cho đặc tính của nguyên liệu đó (bảo quản lạnh, báo quản tránh ánh sáng…).
Đối với nguyên liệu không qua được “vòng 2” sẽ được NanoFrance ghi nhãn, bảo quản ở nơi riêng và có phương pháp xử lý phù hợp.
3. Làm sạch nguyên liệu trước khi sản xuất
Trước khi bắt đầu sản xuất, thảo dược sẽ được loại bỏ các chất lạ, chất bẩn, các loại vi trùng, nấm men và các chất ô nhiễm.
Một số hình ảnh từ nhà máy sản xuất công nghệ cao đạt chuẩn GMP của NanoFrance:
Tất cả các thao tác xử lý: Tiếp nhận – Biệt trữ – Lấy mẫu – Bảo quản – Chế biến đều được thực hiện đúng quy trình và được ghi chép, lưu trữ hồ sơ. Chúng tôi luôn mong muốn tạo ra những sản phẩm chất lượng nhất, đem đến sự hài lòng tốt nhất cho đối tác sản xuất.
Mong rằng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn rõ hơn về nguyên liệu sản xuất thực phẩm bổ sung của NanoFrance. Hãy nhớ thường xuyên theo dõi Website của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Y – dược!
Công ty TNHH Sản Xuất DP Công Nghệ Cao NanoFrance
Nhà máy 1: Khu công nghiệp Đồng Văn IV, Đại Cương, Kim Bảng, Hà Nam
Nhà máy 2: Đô Quan, Quất Động, Thường Tín, Hà Nội.
Văn Phòng: BT5 – Lô B6, KĐT Hạ Đình, ngõ 214 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội
Hotline: 0986 859 777 – 0971220888
Email: duocnanofrance@gmail.com
ĐẾN VỚI NANOFRANCE ĐỂ CẢM NHẬN TỪ ĐIỀU NHỎ NHẤT!
62 views
- TẠI SAO NÊN CHỌN DỊCH VỤ GIA CÔNG MỸ PHẨM CỦA NANOFRANCE?
- CẬP NHẬT: THỦ TỤC CÔNG BỐ THỰC PHẨM CHỨC NĂNG MỚI NHẤT!
- KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ DỊCH VỤ GIA CÔNG VIÊN NÉN CỦA NANOFRANCE RAO SAO?
- Công nghệ chiết xuất dược liệu NANOCARE
- CÔNG NGHỆ SẤY THĂNG HOA
- QUY TRÌNH SẢN XUẤT THỰC PHẨM CHỨC NĂNG NANOFRANCE
- Sản xuất thực phẩm chức năng
- Xưởng sản xuất ống bẻ
- Dây chuyền sản xuất viên nén chuẩn GMP, khép kín, tự động 100%
- Nhận gia công sản xuất Thực phẩm chức năng trọn gói, uy tín