Gia công

Uống đông trùng hạ thảo lúc nào thì tốt nhất cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo là loại thảo dược quý hiếm. Với nhiều công dụng giúp bồi bổ, tăng cường sức khỏe và phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng vì vậy rất nhiều tìm mua sử dụng. Tuy nhiên, uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào là tốt nhất cho sức khỏe và để phát huy tối đa công dụng thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây, Nanofrance sẽ giải đáp cùng bạn điều này!

Đông trùng hạ thảo là gì?

Trước khi tìm hiểu về công dụng và cách sử dụng Đông trùng hạ thảo thì cần phải tìm hiểu đông trùng hạ thảo là gì, có những loại nào và cơ chế phát triển của loại thảo dược này như thế nào.

Theo nghiên cứu thì Đông trùng hạ thảo không được xếp riêng vào nhóm động vật hay nhóm thực vật. Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược “con lai” của hai giới Động vật và Thực vật.

Với sự kết hợp của sâu non và loại nấm Cordyceps hình thành Đông trùng hạ thảo. Cơ chế sinh trưởng của Đông trùng hạ thảo cũng đặc biệt. Vào mùa đông, nấm Cordyceps thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng sâu non. Sau đó sẽ hút hết chất dinh dưỡng trên người sâu non khiến sâu chết. Tiếp tục đến mùa hè, phần cây nấm phát triển và trồi lên mặt đất trở thành đông trùng hạ thảo.

Theo số lượng thống kê, thì hiện nay trên thế giới có khoảng 507 loài trùng thảo, chúng phân bổ và phát triển khắp nơi trên thế giới.

Vài điều về đông trùng hạ thảo

Vài điều về đông trùng hạ thảo

Công dụng của công trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được coi là thần dược trong Đông y, với những công dụng bồi bổ sức khỏe hiệu quả.

Tăng cường quá trình tuần hoàn

Sử dụng Đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp tuần hoàn máu tốt hơn, giúp máu lưu thông đi khắp cơ thể. Từ đó giúp cơ thể ngăn ngừa được tình trạng các bệnh lí về tim mạch, hạn chế sơ vữa động mạch, vỡ động mạch, đặc biệt đối với những người có bệnh lý nền hoặc người cao tuổi.

Tăng cường hệ miễn dịch

Đông trùng hạ thảo còn có công dụng rất lớn trong việc tăng cường chức năng hoạt động của hệ thống miễn dịch. Giúp các tế bào chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, virus gây bệnh. Ngoài ra, uống đông trùng hạ thảo thường xuyên còn giúp hỗ trợ nâng cao các chức năng của gan, thận, phổi,…

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Công dụng của đông trùng hạ thảo

Tăng cường sinh lý

Bổ thận tráng dương, tăng cường chức năng sinh lý là một công dụng được quan tâm hàng đầu của Đông trùng hạ thảo. Sử dụng đều đặn và thường xuyên sẽ giúp đảm bảo về đời sống tình dục và các bệnh liên quan đến dinh lý và bộ phận sinh dục…

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào thì người tiêu dùng luôn quan tâm đến nguồn gốc, công dụng và cách dùng để đem lại hiệu quả sản phẩm tốt nhất. Đông trùng hạ thảo cũng vậy, khi bạn sử dụng đúng thời thời sẽ giúp đem lại hiệu quả cao cho sức khỏe hơn. Ngược lại, nếu sử dụng không đúng cách còn có thể không mang lại hiệu quả tốt, thậm chí đem đến những tác hại cho sức khỏe.

Tùy vào mục đích và đối tượng mà chúng ta sẽ có những thời điểm uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào cho phù hợp.

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào?

Nên uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào?

Đối với đông trùng hạ thảo dạng viên

Đối với dạng viên, đông trùng hạ thảo dạng này thường được khuyến cáo nên sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi. Liều lượng sử dụng cũng là diều cần lưu ý khi sử dụng. Sử dụng một lượng phù hợp với thể trạng và cân nặng của mỗi người, không nên lạm dụng dược liệu này.

Nếu bạn sử dụng để bồi bổ sức khỏe thì nên uống với liều lượng 2lần/ ngày mỗi lần 1 viên. Để đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng trước bữa ăn khoảng 30 phút. Bạn có thể dùng trước bữa ăn sáng và tối để giúp hồi phục sức khỏe sau khi bị ốm có tác dụng rất tốt.

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đây là dạng được sử dụng nhiều bởi đặc tính dễ hấp thụ khi pha vào nước. Với người bình thường muốn bồi bổ sức khỏe thì nên sử dụng trước ăn sáng tối khoảng 30 phút sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo ngâm rượu

Đối với nam giới việc sử dụng đông trùng hạ thảo hay sử dụng phương pháp ngâm rượu. Đông trùng hạ thảo ngâm rượu giúp phái mạnh cải thiện chức năng sinh lý, bổ thận tráng dương, sinh tinh,…Đối với sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm rượu sử dụng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất. Lưu ý bạn nên sử dụng mỗi ngày 1 chén, không nên lạm dụng quá nhiều.

Nanofrance nhà máy gia công sản xuất sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín

Hiện nay, Đông trùng hạ thảo được ứng dụng ngày một phổ biến và rộng rãi cho các sản phẩm bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng hoặc tăng cường chức năng sinh lý. Chính vì vậy, những sản phẩm có chứa thành phần đông trùng hạ thảo được sản xuất nhiều với nhiều dạng khác nhau để người dùng có nhiều lựa chọn.
Nanofrance cũng nghiên cứu và sản xuất thành công nhiều sản phẩm có thành phần Đông trùng hạ thảo để mang đến những sản phẩm bổ sung và bồi bổ sức khỏe cho người tiêu dùng. Với các dạng sản phẩm như cốm, viên nến, viên nang, dung dịch,….

Bên cạnh những sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe thì Nanofrance còn nghiên cứu và sản xuất thành công sản phẩm Trà Đông Trùng hạ thảo để làm quà tặng trực tiếp cho toàn thể CBCNV công ty. Với mong muốn đem đến một sản phẩm tốt và chất lượng cho CBCNV sử dụng tăng sức đề kháng, cùng chống lại đại dịch Covid-19.

Trên đây là một số thông tin về cách uống đông trùng hạ thảo lúc nào tốt nhất cho sức khỏe, bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn đừng quên Nanofrance là đơn vị gia công sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín, chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu gia công các sản phẩm bảo vệ sức khỏe có thành phần từ đông trùng hạ thảo.

121 views


098 6859777

098 6859777

Liên hệ